วิชาเขียนแบบวิศวกรรมไฟฟ้า กับ นักศึกษาวิศวกรรมไฟฟ้าภาคปกติ 4 ปี

หลังจากที่เรียนรู้เกี่ยวกับทฤษฎีการเขียนแบบวิศวกรรมไฟฟ้า ในเรื่องสัญลักษณ์ของอุปกรณ์ไฟฟ้า มาตรฐานการเขียนแบบไฟฟ้า และชนิดของแบบไฟฟ้า ตัวอย่างเช่น แบบงานจริง (Pictorial Drawing) แบบผัง (Plan Drawing) แบบวงจร (Diagram Drawing) และแบบรายละเอียด (Detail Drawing)

มีการปฏิบัติการเขียนแบบไฟฟ้าจากงานจริง โดยให้นักศึกษาเริ่มจากการ sketch แบบงานตู้ Switchboard ควบคุม Induction motor 3 phase แบบ Star-Delta Starter, forward reverse motor และ DOL Starter หลังจากนั้นเขียนแบบที่ sketch ลงบนโปรมแกรมเขียนแบบ

มีการรับงานเขียนแบบผังงาน (Plan Drawing) จากภายนอก เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการเขียนแบบวิศวกรรมไฟฟ้า และเพิ่มประสบการณ์การเขียนแบบวิศวกรรมไฟฟ้าใหม่ๆ ที่ไม่มีในห้องเรียน บวกกับรับเงินค่าขนมเล็กๆ น้อยๆ