การปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ภาคพิเศษ และสมทบ ปี 1 ปีการศึกษา 2563 ในวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน 2563 เป็นการกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ พร้อมกับนำเสนอแนวทางการปฏิบัติตัว เมื่ออยู่ในรั้วของมหาวิทยาลัยธนบุรี เช่น การลงทะเบียน การใช้ห้องสมุด การชำระเงิน การกู้กองทุน รวมถึงการปฏิบัติในช่วงสถานการณ์โควิด 19